phương pháp đường chéo

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan m(g) SO3 vào 150g H20 thu được dd có nồng độ 27%.Gía trị m là

A 41.4g B 42.4 C. 43.4 D 44.4



Hòa tan oxit kim loại R hóa tri II trong một lượng vừa đủ dd H2SO4 20% thu được dd muối nồng độ 22.6%.Oxit có công thức

A.ZnO B.MgO C. BaO D. CuO
 
Last edited by a moderator:
T

thaicuc95

Hòa tan m(g) SO3 vào 150g H20 thu được dd có nồng độ 27%.Gía trị m là

A 41.4g B 42.4 C. 43.4 D 44.4



Hòa tan oxit kim loại R hóa tri II trong một lượng vừa đủ dd H2SO4 20% thu được dd muối nồng độ 22.6%.Oxit có công thức

A.ZnO B.MgO C. BaO D. CuO
Bài 1:
SO3 + H2O = H2SO4
80----------------98
m-----------------1.225m
Ta có 1.225m/(m+150)=0.27
Giải ra được m= 42.4 => chọn B
Bài 2
RO + H2SO4 = RSO4 + H2O
R+16 ---98------R+96
m dd H2SO4 =98*100/20=490 g
m d d sau = R+16+490=R+506
ta có
(R+96)*100/(R+506)=22.6
=> R =24=> Chọn B
 
H

hoabinh01

Bài 1:
SO3 + H2O = H2SO4
80----------------98
m-----------------1.225m
Ta có 1.225m/(m+150)=0.27
Giải ra được m= 42.4 => chọn B
Bài 2
RO + H2SO4 = RSO4 + H2O
R+16 ---98------R+96
m dd H2SO4 =98*100/20=490 g
m d d sau = R+16+490=R+506
ta có
(R+96)*100/(R+506)=22.6
=> R =24=> Chọn B
ở lớp 10 không giải thế này đâu em ơi, toàn dùng phương pháp thui, giải kiểu này mà đi thi ĐH hết giờ!;)
 
V

vanculete

giải theo kiểu thi ĐH nhe , dù sao bít nhiều pp linh hoạt hơn phải không

2-Hòa tan oxit kim loại R hóa tri II trong một lượng vừa đủ dd H2SO4 20% thu được dd muối nồng độ 22.6%.Oxit có công thứcA.ZnO B.MgO C. BaO D. CuO

gọi số mol dd H2S04 1 mol => số mol H2S04 nguyên chất = 0,2 mol

MO + H2SO4 = MSO4 +H20

[TEX] => C% (muoi) =\frac{0,2 (M+96)}{98+0,2(M+16) } = 0,226[/TEX]

[TEX]=> 0,226 = \frac{0,2(M+96)}{0,2M+101,2}[/TEX]

[TEX]=>M=24[/TEX]

Cũng chẳng hơn đôi khi là kém nhỉ
 
T

thienthan1262

Mà kết quả là gần đúng hả phải k mình tính ra gần đúng M=24 áh
 
W

wild_flower

BÀI 1:m H2SO4 122,5% 27 m
27% : = :
150g H20 0% 95,5 150
suy ra m= ( 27 nhân 150) : 95,5 = 42,4
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom