Phương pháp đường chéo

H

hocmai.hoahoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Khối lượng NaCl cần thêm vào 250 gam dung dịch NaCl 10% để thu được dung dịch 25% là:
a) 20 gam b) 30 gam c) 40 gam d) 50 gam

Bài 2. Thể tích nước (D = 1g/ml) cần thêm vào 50 ml dung dịch H2SO4 92% (D = 1,824 g/ml) để thu được dung dịch H2SO4 12% là:
a) 500 ml b) 528 ml c) 608 ml d) 698ml

Bài 3: Khối lượng tinh thể FeSO4.7H2O cần dùng để thêm vào 198,4 gam dung dịch FeSO4 5% nhằm thu được dung dịch FeSO4 15% là:
a) 65,4 gam b) 50 gam c) 30,6 gam d) 60 gam.

(Fe = 56; S = 32; O = 16; H = 1)

Bài 4: Cho 7,04 gam kim loại đồng được hòa tan hết bằng dung dịch HNO3, thu được
hỗn hợp hai khí là NO2 và NO. Hỗn hợp khí này có tỉ khối so với hiđro bằng 18,2. Thể tích mỗi khí thu được ở đktc là:
a) 0,896 lít NO2; 1,344 lít NO b) 2,464 lít NO2; 3,696 lít NO
c) 2,24 lít NO2; 3,36 lít NO d) Tất cả số liệu trên không phù hợp với dữ kiện đầu bài

Bài 5. Khối lượng tinh thể CuSO4.5H2O cần thêm vào 250 gam dung dịch CuSO4 5% nhằm thu được dung dịch CuSO4 8% là:
a) 10 gam b) 12,27 gam c) 13,39 gam d) 14,36 gam

Bài 6. Nguyên tử Cu cónguyên tử khối trung bình là 63,54 . Đồng có hai đồng vị tổng số kối là 128 . Số nguyên tử 1 đồng vị bằng 37/100 số nguyên tử của đồng vị kia . Cho biết số khối của hai đồng vị là :
A). 63;65 B). kết quảkhác C). 64, 65 D). 63, 66
Bài 7.Hoà tan 200g SO3 vào m gam dung dịch H2SO4 49% ta thu được dung dịch H2SO4 78,4%. Giá trị của m là:
A. 133,3g B.146,9g C.272,2g D.300g
Bài 8. Cần thêm bao nhiêu g Na kim loại vào 100 g dd NaOH 20% để thu được dd NaOH 34,63%
A. 10,39 g. B. 11,39 gam C. 11,5 gam. D. Đáp án khác
 
Last edited by a moderator:
L

levanbinh16

em xóa tất cả những bài trên vì thấy nó không cần thiết nữa, dù sao đây cũng là 2pic bài tập... lôi nhau ra chém làm gì.... không làm hòa vs nhau đc thì hãy để nó trôi vào quá khứ đi ^^!

không ai spam vấn đề này ở 2pic này nữa nhá! thanks
 
A

anh_anh_1321

cho em hỏi có tất cả mấy phương pháp và cách áp dụng bài toán này ạ ?
bữa trc em có làm về sơ đồ đươgnf chéo này, tức là xây dựng công thức, phương pháp, cách áp dụng ý ạ nhưng chỉ đc có 3 phương pháp thôi
nghe nói có đén 15
 
T

takashiku

x mol NO2 (M=46).......................36.4-30=6.4
................................Mtb=36.4
y mol NO (M=30) ........................46-36.4=9.6
x : y = 6.4 : 9.6 = 2:3 =>3x - 2y = 0 (1)

Cu -> 2e + Cu2+
0.11...0.22
NO3- + 1e -> NO2
.............x.........x
NO3- + 3e -> NO
.............3y......y
=> x + 3y= 0.22 (2)
(1),(2) => x=0.04; y= 0.06
=>VNO2= 0.896 l, VNO= 1.344 l => ĐÁP ÁN A
 
Top Bottom