Hóa 10 phương pháp đường chéo

eat brain

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2019
133
63
36
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ YS

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
upload_2020-4-8_15-29-13.png
=> nO2 : nO3 = 1: 1

Đặt nO2 = x => nO3 = x

CH4 + 2O2 = CO2 + 2H2O
.............x
CH4 + 4/3O3 = CO2 + 2H2O
...............x
Giải tiếp bình thường
................x
 
  • Like
Reactions: eat brain

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hỗn hợp X gồm O2 và O3 có tỉ khối so với H2 bằng 20. Để đốt cháy hoàn toàn 1 mol CH4 cần bao nhiêu mol X?
A. 1,2 mol. B. 1,5 mol. C. 1,6 mol. D. 1,75 mol.
Mong các bạn có thể giải thích chi tiết
48.............8
40​
32.............8
-->nO3=nO2=a
CH4+2O2=CO2+2H2O
1------2
-->nO2=2
BT O -->3a+2a=2.2
-->a=0,8
-->nX=1,6
 

eat brain

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2019
133
63
36
View attachment 151101
=> nO2 : nO3 = 1: 1

Đặt nO2 = x => nO3 = x

CH4 + 2O2 = CO2 + 2H2O
.............x
CH4 + 4/3O3 = CO2 + 2H2O
...............x
Giải tiếp bình thường
................x
bạn có thể giải thích tiếp được không mình không hiểu cách để giải?

48.............8
40​
32.............8
-->nO3=nO2=a
CH4+2O2=CO2+2H2O
1------2
-->nO2=2
BT O -->3a+2a=2.2
-->a=0,8
-->nX=1,6
CH4 có tác dụng với O3 mà bạn ?
 
Last edited by a moderator:

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
View attachment 151101
=> nO2 : nO3 = 1: 1

Đặt nO2 = x => nO3 = x

CH4 + 2O2 = CO2 + 2H2O
.............x
CH4 + 4/3O3 = CO2 + 2H2O
...............x
Giải tiếp bình thường
................x
bạn có thể giải thích tiếp được không mình không hiểu cách để giải?
CH4 + 2O2 = CO2 + 2H2O
x/2...........x
CH4 + 4/3O3 = CO2 + 2H2O
.3x/4............x
nNH4 = x/2 + 3x/4 = 1 => x = 0.8 => nX = 1.6 mol
 
  • Like
Reactions: eat brain
Top Bottom