phuong phap duong cheo

H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn giải
Câu 9:

nCO2/nN2 =VCO2/VN2 = (44-36)/ (36-28)= 1/1
%mCO = 44*1/(44*1+ 28*1)*100
Câu 10:
Gọi công thức chung của 2 ancol là CnH2n+2O
Ta có : VCO2/VH2O = n/(n+1)= 9/13 n= 9/5
Áp dụng phương pháp dường chéo:
nR1OH(n=2)/ nR2OH(n=3) = (3-9/5)/(9/5-2)
từ đó suy ra %mol của mỗi ancol
Câu 12:
nCO2/nH2S = VCO2/VH2S = (39-34)/(44-39) =1/1
mà nCO2+ nH2S = 0,02
Từ đó tìm được VKOH
Câu 17:
[FONT=&quot]VNaOH(CM =2)/VH2O(CM=0) = (0,75/(2-0,75) =3/5 == > VH2O = 300*3/5[/FONT]
 
Top Bottom