Phương pháp đường chéo.

F

forever_l0v3_1907

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 :
tìm lượng nước nguyên chất cần thêm vào một lít dung dịch h2so4 98%;D=1.84 g|ml để được dung dịch mới nồng độ 10%?
câu 2:
thể tích dung dịch h2so4 98%có khối lương riêng 1,84g|ml cần lấy dể pha thành 350 ml dung dịch h2so4 37% có khối lượng riêng 1,28 g|ml bằng bao nhiêu?
câu 3:
hoà tan 3.164 gam hỗn hợp hai muối CACO3 và BACO3 bằng dung dịch HCL dư ,thu được 448 ml khí các bon níc (đktc).thành phần % số mol của BACO3 trong hỗn hợp là bao nhiêu?
câu 4 :
cho hai kim loại kiềm kế tiếp vào H2O được 3,36 lít khí (đktc).cho dung dịch HCL dư vào phản ứng xong cô cạn được 20,75 gam muối.hai kim loại kiềm và % khối lượng mỗi kim loại là bao nhiêu?
 
G

giotbuonkhongten

câu 3:
hoà tan 3.164 gam hỗn hợp hai muối CACO3 và BACO3 bằng dung dịch HCL dư ,thu được 448 ml khí các bon níc (đktc).thành phần % số mol của BACO3 trong hỗn hợp là bao nhiêu?
nCO2 = 0,02 = nBaCO3 + nCaCO3
M trung bình = 158,2
Áp dụng sơ đồ đường chéo:
BaCO3 M1 = 197 -------- 58,2
----------------------- 158,2
CaCO3 M2 = 100 --------- 38,8
%BaCO3 = 58,2/(58,2 + 38,8) = 60%
 
T

thanhzo

giải hộ mình nhé!
lượng so3 cần thêm vào dung dịch h2so4 10% để được 100gam dung dịch h2so4 20% là?
 
Top Bottom