Hóa Phương pháp đường chéo tính tính hàm lượng đồng vị

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề : Nguyên tử khối trung bình của Brom là 79,91. Brom có hai đồng vị bền [tex]Br_{35}^{79 }[/tex] và [tex]Br_{35}^{81}[/tex] Thành phần % mỗi nguyên tử là bao nhiêu ? 4567.PNG
Giải tới đây rồi , có ai biết tính % tiếp làm sao không ???
 

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
22
Đắk Nông
Đề : Nguyên tử khối trung bình của Brom là 79,91. Brom có hai đồng vị bền [tex]Br_{35}^{79 }[/tex] và [tex]Br_{35}^{81}[/tex] Thành phần % mỗi nguyên tử là bao nhiêu ? View attachment 20509
Giải tới đây rồi , có ai biết tính % tiếp làm sao không ???
gọi a là % của Br 79, b là % của Br 81
ta có hệ phương trình :
[tex]\left\{\begin{matrix}79,91=\frac{79.a+81.b}{100} & \\ a+b=100 & \end{matrix}\right. \\\Rightarrow a=54,5,b=45,5[/tex]
 
Top Bottom