Phương pháp đồng nhất hệ số trong giải nguyên hàm

ngoclan08101

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng một 2018
1
0
1
23
Cần Thơ
THPT Vĩnh Thạnh

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
đăth t = x +2 => [tex]x^{2}= (t+2)^{2}[/tex] và dx = dt
=> [tex]f(x)=\int \frac{(t-2)^{2}}{t^{2}}dt[/tex]
[tex]=\int \frac{t^{2}-4t+4}{t^{2}}dt[/tex]
[tex]=\int dt-4\int \frac{1}{t}dt+4\int \frac{1}{t^{2}}dt[/tex]
[tex]=t-4ln\left | t \right |-\frac{4}{t}+C[/tex]
=> [tex]f(x)= x+2-4ln\left | x+2 \right |-\frac{4}{x+2}+C[/tex]
Good luck
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom