Hóa 11 Phương pháp độ thị

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
trong dd X chứa OH- (x mol), AlO2- (y mol) và Na+(z mol)
mất 100ml dd HCl mới xuất hiện kết tủa => nOH- = nH+ = 0.1 mol = x
BTĐT : z= y+ 0.1 (1)
nH+ nhỏ = n tủa + nOH-
<=> 0.3= a/78 + 0.1 => a= 15.6 gam
nH+ lớn= 4nAlO2- + nOH- - 3n tủa
<=> 0.7= 4y+0.1 - a/26
=> y = 0.3
thay y vào (1) => z = 0.4
=> m = 27.7 gam
 
  • Like
Reactions: NHOR

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
trong dd X chứa OH- (x mol), AlO2- (y mol) và Na+(z mol)
mất 100ml dd HCl mới xuất hiện kết tủa => nOH- = nH+ = 0.1 mol = x
BTĐT : z= y+ 0.1 (1)
nH+ nhỏ = n tủa + nOH-
<=> 0.3= a/78 + 0.1 => a= 15.6 gam
nH+ lớn= 4nAlO2- + nOH- - 3n tủa
<=> 0.7= 4y+0.1 - a/26
=> y = 0.3
thay y vào (1) => z = 0.4
=> m = 27.7 gam
chị vẽ đồ thị đi chị
 
Top Bottom