Phương pháp delta

S

sanhprodn2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi , ai hiểu rõ về PP giải BT trắc nghiệm hoá = PP delta thì chỉ mình với, nhất là xác định các LK pi hay gì gì đó , ví dụ như tính ra [TEX]\Delta=1[/TEX] thì suy ra được số LK pi trong chất đó hay CTTQ chẳng hạn, đợt trước học mà thầy lướt nhanh quá theo ko kịp :(
 
C

ctm1455

Tớ Chưa từng nghe pp delta như cậu nói, chỉ biết dùng K (Độ bất bảo hòa) để xác định số liên kết pi rồi suy ra CTPT:khi (59): có khi thầy đọc là K cậu nghe nhầm delta :khi (55):
 
D

dkny1995love2

Cái đó gọi là độ bất bão hòa bạn nhé,gọi là k hay delta đều đc ^^. Các cách tính k nhé
- Theo CTCT
k= số lk pi + số vòng
hoặc k = k(gốc) + k(chức)
Mình lấy ví dụ axit benzoic nhé:
k = số lk pi + số vòng = 3(lk pi trong vòng benzen) + 1(nối đôi C=O) + 1(vòng) = 5 hoặc
k = 4(gốc phenyl) + 1(chức axit)
Theo CTPT

Có CTPT như sau : CxHyOzNt
k = (2x + 2 - y + t)/2

Ví dụ tương tự với axit bezoic có CTPT là C7H6O2
k = (2*7 +2 -6) / 2 = 5

Nếu hay thì tks mìh nhé :p
 
Top Bottom