Hóa 9 phương pháp chọn đại lượng thích hợp

Max ngu toán

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng năm 2018
42
85
16
Nghệ An
BYT
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Oxi hóa C2H5OH bằng CuO đun nóng ,thu được hỗ hợp chất lỏng gồm CH3CHO ,C2H5OH dư và H2O Có [tex]\overline{M}[/tex] = 40 .Tính hiệu xuất phản ứng
gọi a là nC2H5OH ban đầu
pư x mol
C2H5OH + CUO = CH3CHO + Cu + H2O
x.........................x..........................x
=) (46(a-x)+44x+18x)/(a-x+x+x) = 40
=)46a + 16x = 40a + 40x
=) 6a=24x
=) a=4x
=) % = x/a .100% = x/4x.100% = 25%
a - x : nC2H5OH dư
x nCH3CHO
x nH2O
ta có cô.g thức tính M tb của các chất A B C D...
= (mA + mB + mC + ....')/(nA + nB + nC+....) = nA.mA + nB.MB + nC.MC)/(nA + nB + nC)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom