phương pháp cân bằng ion electron

H

hokthoi

[FONT=&quot]FexOy +( 4 – 2y)H+ + NO3- [/FONT]--> [FONT=&quot]xFe3+ + NO↑ +( 2- y) H2O[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]ai nói cho mình biết cân bằng sao đc pt có hệ số như này k? :(
[/FONT]
dễ thui
Fe [TEX]\frac{2y}{x}[/TEX][TEX]_+_[/TEX] -->Fe(+3) +( [TEX]3-[/TEX] [TEX]\frac{2y}{x}[/TEX])/*3
_____N(+5) + 3------->N(+2)/*3-[TEX]\frac{2y}{x}[/TEX]

đưa về tối giản là ok
 
Last edited by a moderator:
F

funny_zombie

rút gọn thế nào để đc như thế ạ? bạn nói rõ hơn đc k? mình học kém phần này
 
H

hokthoi

thì đưa về hệ số nguyên,khử mẫu,cái này nhìn cho đẹp và dễ tính toán khi cần thôi ko làm cũng chẳng sao
 
Top Bottom