Phương pháp bảo toàn nguyên tố

W

winda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol hiđrocacbon X. Hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào nước vôi trong được 20 gam kết tủa. Lọc bỏ kết tủa rồi đun nóng phần nước lọc lại có 10 gam kết tủa nữa. X không thể là:
A. C2H2. B. CH4. C. C2H6. D. C2H4.

:khi (132):
 
N

ngocbangngoc

n CO2 =0,4 mol

[TEX]\Rightarrow[/TEX] số nguyên tử C của X là: 2

[TEX]\Rightarrow[/TEX] Đáp án B
 
K

kakashi_hatake

$C_xH_y \rightarrow CO_2+H_2O \\ n_{CO_2}=n_{CaCO_3}+2.n_{Ca(HCO_3)_2}=0,2+0,2=0,4 \rightarrow n_C=\dfrac{0,4}{0,2}=2 \rightarrow B$

$Ca(HCO_3)_2 \xrightarrow{t^o} CaCO_3+CO_2+H_2O$
 
Top Bottom