phương pháp bảo toàn nguyên tố

T

tt.beyond_khanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho e hỏi câu 11 và câu 13 trong bài tập luyện tập :

11. Để khử hoàn toàn 3.04 hỗn hợp X gồm FeO,Fe3O4, Fe2O3 cần 0.05 mol H2. mặt khác , hòa tan hoàn toàn 3.04g H2SO4 đặc thu được thể tích khí SO2(sản phẩm duy nhất) ở dktc là
A. 448ml B. 224ml C.336ml D. 112ml

13.Thổi rất chậm 2.24l(dktc) một hỗn hợp CO và H2 qua một ống đựng hỗn hợp Al2O3,CuO,Fe3O4,Fe2O3 có khổi lượng 24g dư đang được đun nóng . sau phản ứng kết thúc , khối lượng chất răn trong ống sứ là
A. 22.4 B.11.2 C. 20.8 D 16.8


Mong thầy và các bạn giúp đỡ e!!!
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
11.
Quy đổi hỗn hợp X vể FeO và Fe2O3
Dựa vào mX, nH2 => nFeO
=>2nSO2 = FeO
13.
mchat ran = moxit KL ban đầu - mO pu
nO trong oxi KL pu = nH2 + nCO = 0,1 mol
 
Top Bottom