Phương pháp bảo toàn nguyên tố.giúp mình nhé

T

thuthao96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy hoàn toàn 0,01 mol chất hữu cơ X cần vừa đủ 0,616 lít O2. Sau thí nghiệm thu được hỗn hợp sản phẩm Y gồm CO2, N2 và hơi nước. Làm lạnh để ngưng tụ hơi nuớc chỉ còn 0,56 lít hỗn hợp khí Z ( có tỉ khối hơi với H2 là 20,4). Biết V các khí đo ở đktc. Xác định CTPT X. (bài này mình ko tìm được H)
 
T

thuy.898

1.Đốt cháy hoàn toàn 0,01 mol chất hữu cơ X cần vừa đủ 0,616 lít O2. Sau thí nghiệm thu được hỗn hợp sản phẩm Y gồm CO2, N2 và hơi nước. Làm lạnh để ngưng tụ hơi nuớc chỉ còn 0,56 lít hỗn hợp khí Z ( có tỉ khối hơi với H2 là 20,4). Biết V các khí đo ở đktc. Xác định CTPT X. (bài này mình ko tìm được H)

Mình bổ sung thêm đáp án
A.C2H5ON B.C2H5O2N C.C2H7O2N D.đáp án A và C
Ta có sơ đồ phản ứng
0,01CxHyzNt +0,0275 O2----> 0,02CO2 +0,05H2O +0,005N2
Bảo toàn C
=>0,01x=0,05.2=>x=2
Bảo toàn N
=>0,01t=0,005.2=>t=1
Bảo toàn O
=> 0,01z+0,0275.2=0,02.2+0,05y
\Leftrightarrow2z+11=8+y ===>Đáp án A và C thoã mãn
 
Top Bottom