phuong phap bao toan mol nguyen to

H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 5, 9 em tham khảo link nhé
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=197135
Câu 2:
Quy đổi hỗn hợp về: FeO và Fe2O3 có số mol lần lượt là x, y mol.
Giải hệ : 72x+ 160y = 7,68 ; 2x+ 6y = 0,26
\Rightarrow x = 0,04; y= 0,03 \Rightarrow n Fe = 0,1
Sau nhiệt phân thu được Fe2O3 có số mol = 0,1/2 = 0,05 mol \Rightarrow 8 g.
Câu 6:
Gọi x, y lần lượt là số mol của FeO và Fe2O3
n kết tủa = 0,046 mol \Rightarrow n khí CO2 = 0,046 mol \Rightarrow n CO= 0,046 mol.
\Rightarrow m oxit sắt = 0,046*44 + 4,784 - 0,046*28 = 5,52 g.
Giải hệ: x + y = 0,04 ; 72x + 160y = 5,52 \Rightarrow x =0,01 ; y= 0,03.
% FeO = 13,04%.
Câu 7:
n hỗn hợp khí = 0,08 mol; Mtrung bình = 18,5*2 = 37
Áp dụng đường chéo: N2 28......................9
.....................................................37
.................................NO2 46....................9
\Rightarrow n N2 = n NO2 = 0,04 mol.
n HNO3 = n electron trao đổi + 2*n N2 + n NO2
= 0,04*10 + 0,04 + 2*0,04 + 0,04 = 0,56 mol \Rightarrow 0,28 M.
Câu 10: Tương tự câu 7
n HNO3 = n electron trao đổi + 2*n N2O + n NO
= 0,035*8 + 0,035*3 + 0,07 + 0,035 = 0,49 mol.
Câu 12:
Khối lượng hỗn hợp khí sau lớn hơn khí trước là do có thêm khối lượng oxi:
( CO, H2) + O \Rightarrow (CO2, H2O)
n O = 0,32/16 = 0,02 mol.
\Rightarrow V= 0,02*22,4 = 0,448 lít.
m = 16,8 - 0,02*16 = 16,48.
Câu 18:
H2 + O \Rightarrow H2O
n O = (24 - 17,6)/16 = 0,4 mol \Rightarrow n H2O = 0,4 mol \Rightarrow 7,2 g.
 
Top Bottom