phuong phap bao toan mol nguyen to

V

vanhaisamset

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 13. Thổi rất chậm 2,24 lít (đktc) một hỗn hợp khí gồm CO và H2 qua một ống sứ đựng hỗn hợp Al2O3, CuO, Fe3O4, Fe2O3 có khối lượng là 24 gam dư đang được đun nóng. Sau khi kết thúc phản ứng, khối lượng chất rắn còn lại trong ống sứ là
giup e voi thay son oi.:D
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

n hỗn hợp khí = 0,1 mol.
Khối lượng hỗn hợp oxit giảm do bị mất một lượng oxi trong quá trình:
( CO, H2) + O \Rightarrow ( CO2, H2O)
0,1 ------> 0,1 mol
\Rightarrow khối lượng hỗn hợp thu được = 24 - 0,1*16 = 22,4 g.
 
Top Bottom