Hóa 10 Phương pháp bảo toàn mol e

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
nFe=nCu=x mol
56x+64x=12
=>x=0,1
M khí=19.2=38
nNO/nNO2=(46-38)/(38-30)=1
-->nNO=nNO2
bảo toàn electron :nFe.3+nCu.2=nNO.3+nNO2.1=0,5
=>4NO=0,5
=>nNO=0,125=nNO2
=>V=0,125.2.22,4=5,6l
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Theo mình đáp án là C
Ta có: +)Fe với Cu có tỉ lệ mol 1:1 nên nFe=nCu và nFe*56=nCu*64=12 ->nFe=nCu=0,1
+)Tỉ khối với H2 bằng 19 nên NTK của X bằng 19*2 =38
Áp dụng sơ đồ đường chéo suy ra nNO/ n NO2 =1 nên trong phương tình (nN2+)/(nN4+)=1/1(nếu bạn chưa biết sơ đồ đường chéo thì có thể lên mạng tìm nha)
Fe -> Fe3+ + 3e
Cu -> Cu2+ + 2e
2N5+ +4e -> N2+ + N4+
cân bằng e ra được 0,3 + 0,2 = n(4e) -> n(N2+)=n(N4+)=0,125
Vì ở trên tính đc tỉ số mol 2 khí là 1 nên nX=2*0,125=0,25
-> Vx= 5,6l
 
Top Bottom