Hóa 11 Phương pháp bảo toàn liên kết pi

gianghg8910

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2014
275
45
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi mình đang học phương pháp bảo toàn liên kết pi:
Mọi người ơi cho mình hỏi giả sử 1 phân tử H2 phá vỡ 1 liên kết pi trong ptHCHC
thì tại sao nH2 lại bằng n liên kết pi trong ptHCHC?
Mọi người có thể chứng minh giúp mình được không ạ,mình đang không hiểu đoạn này
 
  • Like
Reactions: giangha13062013

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
chẳng phải quá rõ sao
1 phân tử H2 phá vớ 1 liên kết pi
=> 1 mol H2 phá vỡ 1 mol liên kết pi
=> nH2= n(liên kết pi)
 

gianghg8910

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2014
275
45
66
Bạn có thể nói rõ cho mình bản chất của phương trình hóa học được không ạ
ví dụ như phản ứng thế của C2H2 với AgNO3 một nguyên tử bạc thế 2 nguyên tử H2 thì nAg+=nH2
mình vẫn chưa biết được mỗi liên hệ giữa nguyên tử và mol trong phương trình hóa học là gì?
Ví dụ như 1 nguyên tử H2 phá vỡ 1 liên kết pi trong chất A thì nó liên quan gì đến việc nH2=n(liên kết pi)
Mong bạn giúp mình với
 

leanhdungdz

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2020
43
9
6
22
Hà Nội
Chuyên
chẳng phải quá rõ sao
1 phân tử H2 phá vớ 1 liên kết pi
=> 1 mol H2 phá vỡ 1 mol liên kết pi
=> nH2= n(liên kết pi)
Mình có câu hỏi tương tự ta có pt sau A+B-->C giả sử bản chất phương trình trên xảy ra khi 1 nguyên tử trong chất B thế 1 nguyên tử trong A thì sao có thể nói n(nguyên tử trong chất B)= n(nguyên tử trong chất A) vậy mình không hiểu một cái là cách thức nó xảy ra pứ một cái là định lượng mình thấy nó ko liên quan.Hay ví dụ như H2+O2--->H2O thì ta thấy bản chất rằng 1 nguyên tử Ở kết hợp hài nguyên tử H thì tại sao nO=nH2 mong bạn giải đáp
 
Last edited:
  • Like
Reactions: giangha13062013

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Mình có câu hỏi tương tự ta có pt sau A+B-->C giả sử bản chất phương trình trên xảy ra khi 1 nguyên tử trong chất B thế 1 nguyên tử trong A thì sao có thể nói n(nguyên tử trong chất B)= n(nguyên tử trong chất A) vậy mình không hiểu một cái là cách thức nó xảy ra pứ một cái là định lượng mình thấy nó ko liên quan.Hay ví dụ như H2+O2--->H2O thì ta thấy bản chất rằng 1 nguyên tử Ở kết hợp hài nguyên tử H thì tại sao nO=nH2 mong bạn giải đáp
Thế là sao ? một nguyên tử khác đi vào thì 1 nguyên tử khác phải đi ra chứ ?
Nên là A + B ---> C + D
Theo cân bằng trên thì nA=nB
Trong phân tử H2O thì có 2 nguyên tử H, 1 nguyên tử O
=> nO= 2nH
<=> nO= nH2
 

gianghg8910

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2014
275
45
66
Thế là sao ? một nguyên tử khác đi vào thì 1 nguyên tử khác phải đi ra chứ ?
Nên là A + B ---> C + D
Theo cân bằng trên thì nA=nB
Trong phân tử H2O thì có 2 nguyên tử H, 1 nguyên tử O
=> nO= 2nH
<=> nO= nH2
Bạn ơi cho mình hỏi trong trường hợp hợp C2H2(ankin) tác dụng hết với H2 thì 1 phân tử H2 bẻ gẫy 2 liên kết pi(Trong ankin) thì nH2=2n (liên kết pi) đúng không ạ
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Bạn ơi cho mình hỏi trong trường hợp hợp C2H2(ankin) tác dụng hết với H2 thì 1 phân tử H2 bẻ gẫy 2 liên kết pi(Trong ankin) thì nH2=2n (liên kết pi) đúng không ạ
Mọi người ơi cho mình hỏi giả sử 1 phân tử H2 phá vỡ 1 liên kết pi trong ptHCHC
1 phân tử H2 bẻ gãy 1 liên kết pi
sao giờ lại 1 phân tử H2 lại bẻ gãy 2 liên kết pi được :))
 
Top Bottom