phương pháp bảo toàn khối lượng

V

v1xokun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp mình với:

câu9: cho 9,2g Na vào 160ml dd có d là 1,25g/ml chứa Fe2(SO4)3 và Al2(SO4)3 với nồng độ tương ứng là 0,125M và 0.25M sau pứ ng ta tách kết tủa và đem nung đến m không đổi. m chất rắn thu được sau khi nung là:
A. 5,24 B. 10,48 C.2,62 D.1,31! ;)
 
P

phuongdung282

Bạn tính được số mol cua Fe2(SO4)3=0,02 va Al2(SO4)3 =0,04
Bạn tính được kl dd là 200g và từ đó tính được sô mol H2O đủ đẻ pú hét vói 0,4 mol Na
NaOH=0,4 mol
luọng nay pu với 2 muối trên tao kết tua rui lam tan tiep al(OH)3
Sau pu nFe(OH)3=Al(OH)3=0,02mol
tu dó tính dươc kl la 5,24 g
 
Top Bottom