phuong phap bao toan khoi luong cua thay son

H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 11,13,21,24 em tham khảo link:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=196841
Câu 9, 25 em tham khảo link:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=196901
Câu 14:
n BaCO3 = 9,062/197= 0,046 mol \Rightarrow n CO2 = 0,046 mol.
Quá trình CO + hỗn hợp oxit \Rightarrow B + CO2 có thể biểu diễn dưới dạng CO + O \Rightarrow CO2.
\Rightarrow n O = 0,046 mol \Rightarrow m O = 0,736 g \Rightarrow m hỗn hợp oxit = 4,784 + 0,736 = 5,52 g.
Gọi x, y lần lượt là số mol của FeO, Fe2O3.
Giải hệ x + y = 0,04 ; 72x + 160y = 5,52 \Rightarrow x = 0,01 ; y = 0,03 \Rightarrow %Fe2O3 = 86,96%.
Câu 19:
n H2 = 0,2 mol \Rightarrow n hỗn hợp kim loại = 0,4 mol.
\Rightarrow Khối lượng trung bình = 4,4 / 0,4 = 11 \Rightarrow Li và Na.
Khối lượng 2 kim loại = 4,4 + 0,4*35,5 = 18,6 g.
Câu 20:
n FeS2 = 0,15 mol \Rightarrow n SO2 = 0,3 mol mà n Ba(OH)2 = 0,25 mol \Rightarrow tạo 2 muối.
SO2 + Ba(OH)2 \Rightarrow BaSO3 + 2 H2O.
x ........... x ................ x
2 SO2 + Ba(OH)2 \Rightarrow Ba(HSO3)2
2y .......... y................. y
Giải hệ x + y= 0,25 ; x + 2y = 0,3 \Rightarrow y = 0,05 ; x = 0,2.
\Rightarrow khối lượng 2 muối = 58,35 g.
 
Top Bottom