Hóa Phương pháp bảo toàn electron:(tt)

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
25
BRVT
1.Cho m gam Cu tác dụng HNO3 dư được 8,96 lit (đktc) hỗn hợp NO và NO2 có khối lượng là 15,2 gam .Giá trị của m là?
số mol hỗ hợp khí = 0,4
[tex]\left\{\begin{matrix} n_{NO} =x( mol)& \\ n_{NO_{2}}=y (mol)& \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} x+y=0,4 & \\ \frac30x+46y=15,2& \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} n_{NO} =0,2( mol)& \\ n_{NO_{2}}= 0,2 (mol)& \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]Cu\rightarrow Cu^{2+}+2e[/tex] ( Quá trình oxh)
[tex]N^{+5}+3e\rightarrow N^{+2}(NO); N^{+5}\rightarrow N^{+4}+1e[/tex] (Quá trình khử)
Theo định luật bảo toàn e, ta có số mol Cu =0,4
m=25,6g
 
Top Bottom