Hóa 10 Phương pháp bảo toàn e

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Áp dụng pp đường chéo suy ra nNO= 0,02 mol; nNO2 = 0,04 mol
A: CuO: 22,5a mol ; Fe3O4: a mol
=> Muối C: Cu(NO3)2: 22,5a mol; Fe(NO3)3= 3a mol
mC = 188.22,5a + 242.3a = 22,98 => a = mol
=> CuO: 22,5a= mol và Fe3O4: a= mol
Qui đổi B: Cu: 22,5a mol ; Fe:3a mol ; O: x mol
Bảo toàn e:2.nCu + 3.nFe = 3.nNO + nNO2 + 2x
=> 2.22,5a + 3.3a = 3.0,02 + 0,04 + 2x
=> x =
m = mCu + mFe + mO =
 

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
1) Cho CO qua hỗn hợp A gồm CuO và Fe3O4 nung nóng một thời gian được m (g) hỗn hợp chất rắn B gồm Cu, CuO, Fe, FeO. Hòa tan hoàn toàn B vào dung dịch HNO3 dư thu được 1,344 lít hỗn hợp khí NO và NO2 ( không có sp khử nào khác) có tỉ khối so với H2 là 61/3 và dung dịch C chứa 22,98g hỗn hợp 2 muối . Tính m bt trong A số mol CuO gấp 22,5 lần số mol Fe3O4

2) Cho 33,35 gam hỗn hợp A gồm Fe3O4, Fe(NO3)3, Cu tác dụng với dung dịch chứa 0,414 mol H2SO4 loãng thì thu được khí NO duy nhất và dung dịch B chỉ chứa 2 muối. cô cạn B thu được bao nhiêu gam muối khan?
 

Minh_Anh_36

Học sinh
Thành viên
29 Tháng một 2019
6
7
31
Thanh Hóa
THPT Lương Đắc Bằng
Cu + H+ + NO3-
Sinh ra Cu2+
kết hợp vs SO4 2- trong dung dịch
 
Top Bottom