Hóa 10 Phương pháp bảo toàn e

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Áp dụng pp đường chéo suy ra nNO= 0,02 mol; nNO2 = 0,04 mol
A: CuO: 22,5a mol ; Fe3O4: a mol
=> Muối C: Cu(NO3)2: 22,5a mol; Fe(NO3)3= 3a mol
mC = 188.22,5a + 242.3a = 22,98 => a = mol
=> CuO: 22,5a= mol và Fe3O4: a= mol
Qui đổi B: Cu: 22,5a mol ; Fe:3a mol ; O: x mol
Bảo toàn e:2.nCu + 3.nFe = 3.nNO + nNO2 + 2x
=> 2.22,5a + 3.3a = 3.0,02 + 0,04 + 2x
=> x =
m = mCu + mFe + mO =
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom