Hóa 9 Phương pháp bảo toàn e

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 10,8g bột nhôm tan hoàn toàn trong dung dịch [tex]HNO_3[/tex] thấy thoát ra 3 khí [tex]N_2, NO, N_2O[/tex] có tỉ lệ mol tương ứng là 1:2:1. Dung dịch không có muối amoni. Tính thể tích 3 khí

Mol Al = 0,4
Mol N2, NO, N2O là x, 2x, x
Bảo toàn mol e : 3*0,4 = 10*x + 3*2x + 8*x
=> x = 0,05
=> mol N2 = mol N2O = 0,05 mol => V = 1,12
Mol NO = 0,1 => V = 2,24
 
  • Like
Reactions: quanbeo123
Top Bottom