Hóa 9 Phương pháp bảo toàn e

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng
  • Like
Reactions: anhchauuu

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 9,1g kim loại M tan hết trong dung dịch [tex]HNO_3[/tex] loãng dư thu được 0,06 mol hỗn hợp 2 khí X, Y có khối lượng 2,08g. Biết [tex]\frac{M_X}{M_Y}[/tex]=1,467. Biết trong dung dịch không có muối amoni. Xác định M

MX/MY = 1,467 => MX > MY
M khí = 2,08/0,06 = 34,67 => Y có thể là N2 hoặc NO
Nếu Y là N2 => MX = 28*1,467 = 41 => loại
Nếu Y là NO => MX = 30*1,467 = 44 => X là N2O
Gọi x, y là mol khí N2O, NO => x + y = 0,06
m khí = 44x + 30y = 2,08 => x = 0,02 và y = 0,04
Bảo toàn mol e: na = 8x + 3y = 0,28
M = 9,1/a = 32,5 => n = 2 , M = 65 là Zn
 
  • Like
Reactions: quanbeo123
Top Bottom