Hóa 9 Phương pháp bảo toàn e

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 24,15g hỗn hợp khí A gồm [tex]Cl_2[/tex] và [tex]O_2[/tex] phản ứng vừa hết với hỗn hợp gồm 4,8g Mg và 8,1g Al. Tính % khối lượng [tex]O_2[/tex] trong hỗn hợp

Mol Mg = 0,2 và mol Al = 0,3
Gọi x, y là mol Cl2 và O2 => 71x + 32y = 24,15
Bảo toàn mol e: 2x + 4y = 2*0,2 + 3*0,3 = 1,3
=> x = 0,25 và y = 0,2
=> mO2 = 32y = 6,4 => %mO2 = 26,5
 
  • Like
Reactions: NHOR and quanbeo123
Top Bottom