Phương pháp bảo toàn e

D

diepmi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm 0.02 mol FeS2 và 0.03 mol FeS bằng một lượng dư HNO3 đặc, thu được một sản phẩm khử duy nhất có màu nâu. Tính thể tích khí này ở đktc?




Bài 2: Hỗn hợp gồm Fe và Cu có tỉ lệ khối lượng 3:7. Lấy p gam hỗn hợp này cho tác dụng hoàn toàn với dd HNO3 thấy có 44.1 gam HNO3 phản ứng; thu được 0.75p gam chất rắn, dd B và 5.6 lít (đktc) hỗn hợp khí NO và NO2. Khi cô cạn dd B thu được lượng muối khan là bao nhiêu?
 
N

ngocthao1995

Bài 1: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm 0.02 mol FeS2 và 0.03 mol FeS bằng một lượng dư HNO3 đặc, thu được một sản phẩm khử duy nhất có màu nâu. Tính thể tích khí này ở đktc?
Bảo toàn e

nNO2=15.nFeS2+9.nFeS=0,57

--> V=12,768l
 
N

namnguyen_94

...

Bài 1: [TEX]FeS ---> Fe^{3+} + S^{6+} + 9e[/TEX]
[TEX]FeS_2 ---> Fe^{3+} + 2 S^{6+} + 15e[/TEX]
==> V = ....
Bài 2:
Mình gợi ý bạn nha!!
Trong phản ứng,do dư 0,75p kim loại --> Fe --> Fe(+2)
---> trong muối chỉ có Fe(NO3)2
Kq: 40,5 gam
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom