Hóa 11 Phương pháp bảo toàn điện tích

Nguyễn Gia Vinh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2022
70
60
36
17
Bắc Ninh
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia hỗn hợp X gồm 2 kim loại có hóa trị không đổi thành 2 phần bằng nhau. Phần 1: Hòa tan hoàn toàn bằng dung dịch HCl dư thu được 1,792 lít H2 ( đktc). Phần 2: Nung trong không khí dư, thu được 2,84g hỗn hợp rắn chỉ gồm các oxit. Khối lượng hỗn hợp X là ?

Giúp em giải chi tiết bài này với ạ
 
  • Like
Reactions: The Ris

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có [imath]nH_2 = 0,08[/imath] mol
Ta có [imath]n_e = 2nH_2 = 0,08.2 = 0,16[/imath] mol
Ta lại có [imath]n_e = 2nO = 0,116 \to nO = 0,08[/imath] mol
[imath]\to 2,84 = m_{kl} + mO \to m_{kl} = 1,56[/imath] gam
[imath]\to m_X = 2.1,56= 3,12[/imath] gam

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha
Tham khảo kiến thức các môn tại đây
Nếu bạn thấy khó thì viết phương trình ra mình vẫn tính được như bình thường nha
 
Top Bottom