Phuong phap: Bao toan dien tich

Q

quynh_221195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:DNguyen tac: trong dung dich; tong dien tich duong = tong dien tich am nen tong so mol dien tich am = tong so mol dien tich duong
:pPham vi ap dung:Xac dinh luong(so mol,nong do mol,khoi luong,...)cua mot ion khi biet luong cua cac ion khac. Xac dinh duoc khoi luong cua chat ran sau khi co can 1 dumg dich khi biet so mol cua cac ion trong dung dich
/:)Bai 1:Trong 1 dung dich co chua a mol Ca 2+,b mol Mg 2+,c mol Cl-,d mol N03-.Bieu thuc lien he giua a,b,c,d la:
A.2a+2b=c+d B.a+b=2c+2d C.a\2+b\2=c+d D.a+b=c+d
/:)Bai 2:1 dung dich chua 0,02 mol Cu 2+,0,03 mol K+, x mol Cl-, y mol S04 2-. Tong KL cac muoi tan trong dung dich la 5,435 g.Tinh x,y?
A.0,01&0,03 B.0,02&0,05 C.0,05&0,01 D.0,03&0,02
/:)Bai 3:1 d d co chua Ca 2+(0,2mol),N03-(0,2mol),Na+(0,2mol),Cl-(0,4mol).Co can d d tren, tinh KL muoi khan thu duoc?
A.34,8g B.39,2g C.32,9g D.29,3g
:)>-Minh con rat neu cau hoi nua. mong cac ban gop y

#_Bạn viết có dấu dùm mình, thân!
 
Last edited by a moderator:
L

lan_anh_93

:DNguyen tac: trong dung dich; tong dien tich duong = tong dien tich am nen tong so mol dien tich am = tong so mol dien tich duong
:pPham vi ap dung:Xac dinh luong(so mol,nong do mol,khoi luong,...)cua mot ion khi biet luong cua cac ion khac. Xac dinh duoc khoi luong cua chat ran sau khi co can 1 dumg dich khi biet so mol cua cac ion trong dung dich
/:)Bai 1:Trong 1 dung dich co chua a mol Ca 2+,b mol Mg 2+,c mol Cl-,d mol N03-.Bieu thuc lien he giua a,b,c,d la:
A.2a+2b=c+d B.a+b=2c+2d C.a\2+b\2=c+d D.a+b=c+d
/:)Bai 2:1 dung dich chua 0,02 mol Cu 2+,0,03 mol K+, x mol Cl-, y mol S04 2-. Tong KL cac muoi tan trong dung dich la 5,435 g.Tinh x,y?
A.0,01&0,03 B.0,02&0,05 C.0,05&0,01 D.0,03&0,02
/:)Bai 3:1 d d co chua Ca 2+(0,2mol),N03-(0,2mol),Na+(0,2mol),Cl-(0,4mol).Co can d d tren, tinh KL muoi khan thu duoc?
A.34,8g B.39,2g C.32,9g D.29,3g
:)>-Minh con rat neu cau hoi nua. mong cac ban gop y
mình làm
bài 1 đáp án A.2a+2b=c+d (vì theo đl bảo toan điện tích thi tổng số mol dương=tổng số mol âm)
bài 2 đơn giản: số mol Ca 2+=0.02.2=0.04
số mol của K +=0.03 \Rightarrowtổng số mol bằng 0.07
từ đây ta có hpt :x+2y+0.07 \Rightarrowx=0.03
1.28x+1.17y=5.435 \Rightarrowy=0.02
bài 3 đáp án B=39.2g m=(o.2.40+0.2.62+0.2.23+0.4.35.5)=39.2g
 
Top Bottom