phuong phap bao toan dien tich, su dien li

P

pnhn2010

L

loanphamthanh123

Cho 100ml dung dịch chứa Na2SO4 0,1M và Na2CO3 0,1M tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch B chứa Ba(NO3)2 0,05M và Pb(NO3)2 0,05M tạo kết tủa.Nồng độ mol/lít của Ba(NO3)2 và tổng khối lượng các kết tủa là

Tính mol các ion ra: nNa+ = 0.04 mol
n SO4(2-) = 0.01 mol
n Ba(2+) = 0.005 mol [ tớ tự hỏi là cho nồng độ Ba(NO3)2 rồi thì sao lại tính nồng độ Ba(NO3)2 nữa ]
n Pb(2+) = 0.005 mol

Kết tủa ở trong dung dịch là BaSO4 và PbSO4 nên ta có: m kết tủa = 137*0.005 + 0.005*207 + 0.01*96 = 139g [ phương trình ion bạn tự viết nha ]
 
Top Bottom