phương phán quy đổi

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 5,6 gam bột Fe trong bình oxi thu được 7,36g hỗn hợp X gồm Fe2O3, Fe3O4 và một phần Fe dư. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X bằng dung dịch HNO3 thu được Vl khí Y (Đktc) gồm NO2 và NO có tỉ khối so với H2 là 19. Giá trị của V là
 
N

ngocthao1995

nFe=0,1

Vì Fe dư nên chỉ tạo Fe2+

nNO2=x,nNO=y mol.Ta có hệ phương trình

x+3y=0,2 và [TEX]\frac{46x+30y}{0,1}=19.2=38[/TEX]

--> x=y=0,05
 
L

locvit

Bạn có thể áp dụng pp bảo toàn e+ quy đổi, hoặc áp dụng công thức
m1=0,7m2 + 5,6ne
=>ne=0,08
nNO=nNO2=>nNO+nNO2=0,04=>V=0,896l
 
Top Bottom