Phương án thí nghiệm(đề hsg 9)

S

sonsonlac

T

theanvenger

B1: Xác định $R_A$ theo $U$
- Mắc ampe kế vào nguồn ta đo được $I_A=I_{M1}$
- Ta có: $R_A=\dfrac{U}{I_{M1}}$

B2: Xác định U theo R đã biết:
- Mắc R nt với ampe kế
- Ta đo được $I_A=I_{M2}$
- Ta có:

$I_{M2}R+I_{M2}R_A=U \\ I_{M2}R=U(1-\dfrac{I_{M2}}{I_{M1}}) \\ U=\dfrac{R.I_{M2}.I_{M1}}{I_{M1}-I_{M2}}$

B3: Xác định các điện trở R1, R2
- Lần lượt mắc $R_1$ và $R_2$ // ampe kế
- Ta đo được $I_M$ trong từng trường hợp
Vậy với U đã biết, $R_A$ tính theo U đã biết, $I_M$ đo được ta đã có đủ điều kiện để xác định $R_1$ và $R_2$ từ đây
 
Top Bottom