phuc cac ban qua ! bai nao cung giai duoc ca !minh co 1 ngan hang cau hoi mai ma chua het

V

vjp2201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho Al lan luot vao cac dd H2SO4(l) HNO3(đ đ),nhiet do Ba(OH)2 HNO3(l)H2SO4(đ) thay sinh ra khi B co ti khoi so voi O2 nho hon 0,9. so dung dich phu hop la
A 2
B 5
C 4
D 3

ket qua thi minh biet roi mong cac ban giai ra !

2/ đot chay X mol sat boi o xi thu duoc 5,04 gam hh A gom cac o xit sat .hoa tan hoan toan A trong dd HNO3 thu duoc 0,035 mol hh Y gom NO ,NO2 , ti khoi hoi cua Y doi voi hidro la 19 tinh X

:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
K

kienthuc.

Mình xin góp ý!

2/ đot chay X mol sat boi o xi thu duoc 5,04 gam hh A gom cac o xit sat .hoa tan hoan toan A trong dd HNO3 thu duoc 0,035 mol hh Y gom NO ,NO2 , ti khoi hoi cua Y doi voi hidro la 19 tinh X

:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
Ta có [TEX]nNO=nNO_2[/TEX]=0,0175 mol (Tỉ khối hơi đùng bằng trung bình cộng của 2 khí)
Ta quy hỗn hợp trên thành [TEX]Fe_2O_3[/TEX] =>[TEX]mFe_2O_3[/TEX]=5,6 g.
Trong phản ứng số mol [TEX]Fe[/TEX] không thay đổi => [TEX]nFe[/TEX] = 0,07 mol.
Câu 1 bạn viết lại giúp mình ha!
Mến chào bạn!
 
Last edited by a moderator:
Y

your_ever

2/ đot chay X mol sat boi o xi thu duoc 5,04 gam hh A gom cac o xit sat .hoa tan hoan toan A trong dd HNO3 thu duoc 0,035 mol hh Y gom NO ,NO2 , ti khoi hoi cua Y doi voi hidro la 19 tinh X

Áp dụng phương pháp đường chéo ta suy ra [TEX]n_{NO} = n_{NO_2} = 0,0175 mol[/TEX]

[TEX]N^{+5} + 3e ---> N^{+2}[/TEX].................[TEX]{Fe} ---> {Fe}^{+3} + 3e[/TEX]

...0,0525..........0,0175............................x......................3x

[TEX]N^{+5} + 1e ---> N^{+4}[/TEX]

...........0,0175..........0,0175

[TEX] 2 O_2 + 4e ---> 2 O^{-2}[/TEX]

[TEX]\frac{5,04 - 56x}{32}[/TEX]....[TEX]\frac{5,04 - 56x}{8}[/TEX]

n( e nhường) = n ( e nhận) \Rightarrow [TEX]\frac{5,04 - 56x}{8}[/TEX] + 0,0525 + 0,0175 = 3x

\Leftrightarrow x = 0,07 mol
 
A

acidnitric_hno3

Bà con làm bai2 miễn chê luôn
Nhưng tớ xin cung cấp một công thức kinh nghiệm dùng trong thi trắc nghiệm đối với kiểu này như sau :
mFe = mOxit.0,7 + n(echo).5,6
Áp dụng thử nè
Mượn KQ của kienthuc
nNO = 0,0175= nNO2
=> mFe = 5,04 . 0,7 + ( 0,0175.3 +0,0175 ).5,6=3,92g
=> nFe = 3,92 / 56 = 0,07mol
CT này đúng với bài toán đưa hỗn hợp oxit Fe vào HNO3, H2SO4, bài toán khử oxit Fe.......................................:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom