Phôtpho can giup do

T

thaitronganh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hòa tan 28,4g photpho(V) oxit trong 500g dd axit photphoric có nồng độ 9,8%. Nồng độ phần trăm của dd axit photphoric thu đc là?
A. 16,7%
B.17,6%
C.14,7%
D.13,0%
Câu 2: Một loại phân supephotphat kép có chứa 69,62% muối canxi đihiđrophotphat, còn lại gồm các chất không chứa photpho. Độ dinh dưỡng của loại phân lân này là?
A.48,52%
B.39,76%
C.42,25%
D.45,75%
Câu 7: Từ quặng photphorit, có thể điều chế axit photphoric theo sơ đồ sau:
Quặng photphoric-------->P--------->P2O5--------->H3PO4
Biết hiệu suất chung của quá trình là 90%. Đề điều chế được 1 tấn dd H3PO4 49% cần khối lượng quặng photphoric chứa 73% Ca3(PO4)2 là?
A.1,18 tấn
B.1,81 tấn
C.1,23 tấn
D.1,32 tấn
 
A

acidnitric_hno3

Câu 1: Hòa tan 28,4g photpho(V) oxit trong 500g dd axit photphoric có nồng độ 9,8%. Nồng độ phần trăm của dd axit photphoric thu đc là?
A. 16,7%
B.17,6%
C.14,7%
D.13,0%
Câu 2: Một loại phân supephotphat kép có chứa 69,62% muối canxi đihiđrophotphat, còn lại gồm các chất không chứa photpho. Độ dinh dưỡng của loại phân lân này là?
A.48,52%
B.39,76%
C.42,25%
D.45,75%
Câu 7: Từ quặng photphorit, có thể điều chế axit photphoric theo sơ đồ sau:
Quặng photphoric-------->P--------->P2O5--------->H3PO4
Biết hiệu suất chung của quá trình là 90%. Đề điều chế được 1 tấn dd H3PO4 49% cần khối lượng quặng photphoric chứa 73% Ca3(PO4)2 là?
A.1,18 tấn
B.1,81 tấn
C.1,23 tấn
D.1,32 tấn
Câu 5: Độ dinh dưỡng của phân lân phụ thuộc vào %m P2O5 trong phân lân.
Ta có: Trong Ca(H2PO4)2 có % P2O5 là:142/234 = 60,68%
Trong 100% Ca(H2PO4)2 có 60,68% P2O5
Trong 69,62% Ca(H2PO4)2 có x % P2O5
=>% P2O5 trong supephotphat kép là: x = 69,62% . 60,68% = 42,25%
Câu7: Sorry câu này trong pic kia giải ẩu quá giờ giải lại nha!
.......... Ca3(PO4)2------------------------> 2H3PO4
...... 2,5.10^3mol<---------------------------5.10^3mol
=> mCa3(PO4)2 =0,775 tấn
H% = 90% => mCa3(PO4)2= 0,861 tấn
=> m quặng là =1,18 tấn
Câu 1
nP2O5 = 0,2 mol
nH3PO4 ban đầu = 0,5 mol
P2O5 --> 2H3PO4
0,2-------->0,4 mol
=> nH3PO4 sau phản ứng = 0,9 mol=> m=88,2g
m dd = 28,4 + 500 =528,4
C% = 16,7%
 
Top Bottom