phôt pho và hợp chất của phốt pho

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. đốt cháy hoàn toàn 6,2 gam photpho trong oxi lấy dư . Cho sản phẩm tạo thành tác dụng với 150 ml dung NaOH 2M. Sau phản ứng trong dung dịch thu đc có các muối nào?
2. Cho 44g NaOH vào dung dịch chứa 39,2 gam H3PO4 . Cô cạn dung dịch thu đc muối nào có khối lượng bao nhiêu?
3. cho a mol P2O5 vào 200 ml dung dịch NaOH thì thu đc dung dịch chứa 0,15 mol Na2HPO4 và 0,25 mol NaH2PO4 . Xác định giá trị của a và nồng độ của NaOH?
4. Cho V lít dung dịch NaOH 1M vào 1 lít dung dịch H3PO4 0,4M thu đc dung dịch X có chứa Na2hpo4 và Na3PO4 trong đó Na3PO4 0,1M . vậy giấ trị V?
 
T

trangnuong

1. nP=0,2 mol; nNaOH=0,3 mol
2P-->P2O5-->2H3PO4
0,2 0.4 0,2
=>$T=\frac{nNaOH}{nH3PO4} = 1.5 $
=>1<T<2=> tạo 2 muối NaH2PO4 và NaHPO4
2.tìm tỉ lệ $ \frac{nNaOH}{nH3PO4}$
3.Bảo toàn nguyên tố: nNaOH=2nNa2HPO4+nNaH2PO4 => NỒNG ĐỘ
nP=nNa2HPO4+nNaH2PO4
nP2O5=2nP => a
4.Bảo toàn nguyên tố
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom