Vật lí 12 Phóng xạ

paht

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng một 2020
2
0
16
Đắk Lắk
Đoàn Thị Điểm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Urani có chu kì bán rã 4,5.10^9 năm, phóng xạ thành Thori . Hỏi sau 2 chu kì bán rã có bao nhiêu gam được tạo thành? Biết rằng ban đầu Urani có 23,8 g.
ĐS:m =0,3 g
CÁC BẠN GIẢI CHI TIẾT CÁC BÀI NÀY GIÚP MÌNH VỚI Ạ...
CÁM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1: Urani có chu kì bán rã 4,5.10^9 năm, phóng xạ thành Thori . Hỏi sau 2 chu kì bán rã có bao nhiêu gam được tạo thành? Biết rằng ban đầu Urani có 23,8 g.
ĐS:m =0,3 g
CÁC BẠN GIẢI CHI TIẾT CÁC BÀI NÀY GIÚP MÌNH VỚI Ạ...
CÁM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU
đề bị thiếu dữ kiện số nuclon ( số khối) của Urani và Thori nha bạn.
Bạn dùng công thức chuẩn: [tex]N = N_{0}*2^{\frac{-t}{T}}[/tex]
Từ đó quy sang m = N/A (với A là số khối)
Từ đó giải bình thuờng
Ở đây mình đưa bạn công thức tổng quát luôn: [tex]m_{Th} = \frac{A_{Th}}{A_{U}}* (1-2^{\frac{-t}{T}})* m_{U}[/tex]
 
  • Like
Reactions: paht
Top Bottom