Hóa 10 Phóng xạ

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hướng dẫn giải bài 16:

Số hạt nhân Po có được ban đầu là: [tex]N_{0}=\frac{10^{-3}.N_A}{210}=2,868.10^{18}[/tex] (hạt nhân)
a, Sau 1 chu kỳ (bán rã)
Sau một chu kỳ bán rã, lượng hạt nhân Po giảm 1 nửa
=> Lượng Po đã phân rã là: [tex]N_{Po(1T)}=1,434.10^{18}[/tex] (hạt)
=> lượng hạt [TEX]\alpha[/TEX] bị phóng xã cũng bằng [TEX]1,434.10^{18}[/TEX]
1 hạt [TEX]\alpha[/TEX] sinh 5,3 MeV => [TEX]1,434.10^{18}[/TEX] hạt sinh ra [TEX]7,6.10^{18}[/TEX] MeV
b, Sau 1 ngày
Tương tự nhé!!!
Chú ý: Lượng Po còn lại sau 1 ngày là:
[tex]N_{Po(c.lai)}=N_0.2^{-t/T}=N_0.2^{-\frac{1}{138,3}}[/tex]
=> Lượng Po phân rã trong 1 ngày:
[tex]N_{Po(1day)}=N_0-N_{Po(c.lai)}[/tex]
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
bài 15
1, tốc độ tạo con không đổi, nghĩa là tốc độ phân rã không đổi , => A1 = A2
Nếu k1 > k2 Cân bằng thế kỉ => A1=A2
<=> k1N1 = k2N2
<=> N1/N2 = k2/k1 = T (1) / T(2)
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom