Vật lí 12 Phóng xạ

Lê Hồng Nhung

Học sinh
Thành viên
9 Tháng năm 2017
18
4
21
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phòng thí nghiệm có mẫu phóng xạ [tex]_{}^{198}\textrm{Au}[/tex] với cường độ 4,0 mCi/ 1 gam Au. Sau 48 giờ người ta còn một dung dịch có độ phóng xạ 0,5 mCi/ 1 gam Au. Hãy tính số gam dung môi không phóng xạ pha với 1 gam Au để có dung dịch nói trên. Cho [tex]_{}^{198}\textrm{Au}[/tex] có T= [tex]t_{1/2}[/tex] =2,7 ngày đêm.
Giúp mình nhé , cám ơn mọi người nhiều ;)
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Phòng thí nghiệm có mẫu phóng xạ [tex]_{}^{198}\textrm{Au}[/tex] với cường độ 4,0 mCi/ 1 gam Au. Sau 48 giờ người ta còn một dung dịch có độ phóng xạ 0,5 mCi/ 1 gam Au. Hãy tính số gam dung môi không phóng xạ pha với 1 gam Au để có dung dịch nói trên. Cho [tex]_{}^{198}\textrm{Au}[/tex] có T= [tex]t_{1/2}[/tex] =2,7 ngày đêm.
Giúp mình nhé , cám ơn mọi người nhiều ;)
upload_2017-7-27_20-47-16.png
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Năm nay em học cái này nên giờ mới xem
Dù đăng hơi lâu nhưng cho em hỏi là sao chỗ đơn vị (ngày đêm)-1 lại có thêm mũ -1 ạ ???
Mọi người giải đáp giúp em vớiii
Em cảm ơn
Một lần nữa em xin lỗi vì hỏi bài đăng lâu rồi ạ
vì đơn vị của lambda ở đây là 1/(ngày đêm) , ý là nếu đổi ra theo như đơn vị chuẩn là 1/s ấy bạn
 

hopnguyen123

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2022
2
0
16
22
Hà Tĩnh
ad ơi cho em hỏi răng m dung dịch được tính như vậy ạ đoạn 2,392:0,5 á
 
Top Bottom