Phóng xạ-2010

P

phuongcauhuongthanhvan

D

dragon221993

giúp mình bài này nhé!Bài toán như sau:
1.Một chất phóng xạ có No hạt nhân.Sau 1năm,còn lại 1/3 số hạt nhân ban đầu chưa phân rã.Sau 1năm nữa,số hạt nhân còn lại chưa phân rã là:

A.No/9 B.No/4

C.No/6 DNo/16

câu 1> [tex]\ n_o = \frac{n_o}{3} => \ 2^k = 3 => k = log_23 {\color{blue}} [/tex]

=> T = [tex]\frac{1}{log_32} {\color{blue}} [/tex]
sau 2 năm:
[tex]\ k = \frac{2}{log_23} {\color{blue}} [/tex]
=> m = [tex]\frac{m_o}{2^{\frac{2}{log_23}}} = \frac{m_o}{9} {\color{blue}} [/tex]
không biết có đúng không nữa> không có máy tính nên... kết quả thì đúng rùi. đáp án A
 
Top Bottom