Phóng xạ-2010

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này nhé!Bài toán như sau:
1.Tại thời điểm t,điện áp u=200can2 cos(100pi t-pi/2) có giá trị 100can2 và đang giảm.Sau thời điểm đó 1/300 s,điện áp này có giá trị:

A.-100can2 B.-100

C.100can3 D.200

Nếu bit làm giúp mình với nhé!thanks b
 
K

kenhaui

giúp mình bài này nhé!Bài toán như sau:
1.Tại thời điểm t,điện áp u=200can2 cos(100pi t-pi/2) có giá trị 100can2 và đang giảm.Sau thời điểm đó 1/300 s,điện áp này có giá trị:

A.-100can2 B.-100

C.100can3 D.200

Nếu bit làm giúp mình với nhé!thanks b


Đáp án A. Ban đầu nó có giá trị 100căn 2 và đang giảm sau khoảng thời gian t= 1/ 300= T/6 thì nó ở đối xứng bên kia

P/s: Vẽ vòng tròn lượng giác, còn nếu thích giải đại số thì thay t vào phương trình và lưu ý là vận tốc <0
 
Top Bottom