P
phuongcauhuongthanhvan
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
giúp mình bài này nhé!Bài toán như sau:
1.Một chất phóng xạ có No hạt nhân.Sau 1năm,còn lại 1/3 số hạt nhân ban đầu chưa phân rã.Sau 1năm nữa,số hạt nhân còn lại chưa phân rã là:
A.No/9 B.No/4
C.No/6 DNo/16
2.Chieu dồng thời 2 bức xạ có bước sóng 0,452 [TEX]/mu[/TEX]m và 0,243 [TEX]/mu[/TEX]m vào catot của 1te bào quang dien.Kim loại làm catot có giới hạn quang dien 0,5[TEX]/mu[/TEX]m.Lây h=6,625.10^-34J.s,c=3.10^8m/s2,me=9,31.10^-19 kg.Tinh vận tốc ban dầu cực dại của e quang dien:
A.9,61.10^5m/s2 B.1,34.10^6m/s2
C.2,29.10^4m/s2D.9,24.10^3 m/s2
Neu b bit làm thì làm giup minh nhe!thanks b n lắm!chuk b thành công trong cuộc sống!
1.Một chất phóng xạ có No hạt nhân.Sau 1năm,còn lại 1/3 số hạt nhân ban đầu chưa phân rã.Sau 1năm nữa,số hạt nhân còn lại chưa phân rã là:
A.No/9 B.No/4
C.No/6 DNo/16
2.Chieu dồng thời 2 bức xạ có bước sóng 0,452 [TEX]/mu[/TEX]m và 0,243 [TEX]/mu[/TEX]m vào catot của 1te bào quang dien.Kim loại làm catot có giới hạn quang dien 0,5[TEX]/mu[/TEX]m.Lây h=6,625.10^-34J.s,c=3.10^8m/s2,me=9,31.10^-19 kg.Tinh vận tốc ban dầu cực dại của e quang dien:
A.9,61.10^5m/s2 B.1,34.10^6m/s2
C.2,29.10^4m/s2D.9,24.10^3 m/s2
Neu b bit làm thì làm giup minh nhe!thanks b n lắm!chuk b thành công trong cuộc sống!