Văn 9 phong cách hồ chí minh

Thảo luận trong 'Tiếng Việt' bắt đầu bởi Cute ko, 29 Tháng tám 2019.

Lượt xem: 253

 1. Cute ko

  Cute ko Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  Yên Bái
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Nguyễn Du
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  viết đoạn văn thể hiện cảm xúc suy nghĩ của em về nếp sống thanh cao và giản dị của bác hồ được gợi ra từ văn bản
   
 2. mbappe2k5

  mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  2,577
  Điểm thành tích:
  336
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  Bạn tham khảo trang lazi nha!
  Hồ Chí Minh là bậc đại trí, đại nhân, đại dũng. Cả cuộc đời Người là tấm gương sáng về sự tận tụy, đức hy sinh vì nước, vì dân, không một chút riêng tư. Sinh thời, Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thống kê trong di sản Hồ Chí Minh để lại có tới gần 50 tác phẩm bàn về vấn đề đạo đức. Có thể nói đạo đức là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng. Đạo đức Hồ Chí Minh gồm 5 nội dung lớn, đó là những phẩm chất của một lãnh tụ vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, rất cao xa nhưng cũng rất đời thường mà mỗi chúng ta ở những mức độ và cấp độ khác nhau đều có thể học tập và noi theo. Một là, tấm gương trọn đời phấn đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người và nhân loại. Hai là, tấm gương của ý chí và nghị lực tinh thần to lớn, vượt qua mọi khó khăn thử thách để đạt mục đích cách mạng. Ba là, tấm gương tuyệt đối tin tưởng vào sức mạnh của nhân dân, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân. Bốn là, tấm gương của một con người nhân ái, vị tha, bao dung, nhân hậu hết mực vì con người. Năm là, tấm gương cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, đời riêng trong sáng, nếp sống giản dị và đức khiêm tốn phi thường. Có thể nói, phong cách Hồ Chí Minh vô cùng phong phú và toàn diện, bao gồm phong cách tư duy, phong cách diễn đạt, phong cách làm việc, phong cách ứng xử, phong cách sinh hoạt… Để học tập phong cách của Người, chúng ta có thể tập trung vào một số đặc trưng nổi bật như: phong cách quần chúng, phong cách khoa học và phong cách nêu gương.
   
 3. hoa du

  hoa du TMod Cộng đồng Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  1,587
  Điểm thành tích:
  461
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Nguyễn Huệ

  Bạn ơi bạn tham khảo nhé!
  Bác Hồ, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Bác đã dành cả thanh xuân để tìm ra con đường cách mạng để giải cứu đất nước. Bác ra đi với hai bàn tay trắng và sống cuộc sống đầy gian nan và vất vả ở nơi đất khách quê người. Người tiếp thu tinh hoa văn hóa thế giới để mang về làm cách mạng. Cả đời Bác dành để phục vụ do dân. Những điều Bác làm xứng đáng để nhận được một cuộc sống giàu sang, phú quý. Nhưng không, Bác sống giản dị và thanh cao hết nhất có thể. Từ nơi ở đến nơi làm việc của Bác đều rất đơn sơ: nhà sàn nhỏ với những đồ dùng mộc mạc. Tư trang của Bác rất ít ỏi, chỉ có vài bộ quần áo và đôi dép cao su Trường Sơn. Bác sống tiết chế, bữa ăn hàng ngày cũng rất đạm với những món ăn dân dã. Bác sống quá giản dị nhưng thanh cao, sang trọng đến nỗi không một vị tổng thống nào hay một vị vua, vị hiền triết nào sống được như Bác. Vậy nên là một học sinh, chúng ta cần phải học tập và làm theo phong cách của Bác.
   
  phamkimcu0ng thích bài này.
 4. misoluto04@gmail.com

  misoluto04@gmail.com Banned Banned Thành viên

  Bài viết:
  895
  Điểm thành tích:
  101
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Good bye là xin chào...

  Lối sông bình dị , giản dị của Bác
  - Nơi làm việc của Bác là chiếc sàn nhà gỗ nhỏ bên cạnh chiêc ao con . Chiêc nhà sàn đó chỉ vẻn vẹn có vài phòng ..
  - Trang phuc của bác cũng hết sức giản dị (Trick dẫn : người thường măc bộ quần áo bà ba nâu......)
  - Bác ăn uống rất đam bạc với những món cá kho, rau luộc , dưa ghém , cà muối , cháo hoa ,....
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY