phog''xa. - DH Vinh

N

nguoicontaynguyen_2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lam jum mjh bai nj voi!

Câu 5: Một chất phóng xạ mà hạt nhân của nó phát ra một hạt anfa rồi biến đổi thành hạt nhân X bền vững. Trong 1 phút đầu tiên có n1 hạt anfa bắn ra và sau đó 24 giờ thì trong 1 phút có n2 = 0,3294n1 hạt anfa bắn ra. Chu kỳ bán rã của chất đó là
A. 138ngày .....................B. 3,8ngày ................... C. 50giờ .................D. 15giờ
ah ca?câu nay nua~....jai jum mjh lun nhaz
Câu 14: Kim loại làm catôt của một tế bào quang điện có công thoát điện tử A0 = 2eV. Chiếu vào catôt một bức xạ có bước sóng 0,1986µm và đặt một hiệu điện thế U_AK=+2.75 V thì động năng của quang điện tử khi đập vào anốt là
A. 7eV............ B. 8eV............... C. 9eV.............. D. 6eV
 
Last edited by a moderator:
V

vuthenguyen93

cau 5. H1=lamda.N1
H2=lamda.N2=lamda.N1.2^(-t/T) voi t=24h
ma H1/H2=1/0,3294 suy ra T. ti so giua so hat ban ra trong 1 phut ay chinh la ti so H1/H2 do ban a'.
 
S

somebody1

1) Một đoạn mạch [TEX]AB[/TEX] gồm 2 đoạn mạch nhỏ [TEX]AM[/TEX] và [TEX] MB[/TEX] mắc nối tiếp với nhau. Đoạn mạch [TEX]AM[/TEX] gồm điện trở thuần[TEX] R=40,[/TEX] mắc nối tiếp với một tụ điện có điện dung [TEX]C=\frac{10^-^3}{4\pi}F[/TEX]. Đoạn mạch [TEX]MB[/TEX] gồm cuộn dây có độ từ cảm L và điện trở thuần r. Khi đặt vào hai đầu A, B một điện áp xoay chiều thì điên áp tức thời giữa 2 đầu đoạn mạch [TEX] AM[/TEX] có biểu thức: [TEX]u__A_M=80cos100\pi t(V)[/TEX]; còn điện áp tức thời giữa hai đầu đoạn mạch [TEX]MB[/TEX] có biểu thức: [TEX]u_M_B=220\sqrt{2}cos(100\pi t + \frac{7\pi}{12})[/TEX]. Điện trở thuần và độ từ cảm của cuộn dây có giá trị là ?[TEX](r=100, L=0,55)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom