Sinh 12 Phiên mã

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
22
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có tổng LKHTĐ-P là 4798. Mạch 1 của gen có %A nhiều hơn %G là 15%. Mạch 2 của gen có %G ít hơn %A là 25%. Gen tái sinh một số đợt, MTNBCC 52920 A tự do. Mỗi gen con tạo thành lại phiên mã một số đợt, tổng số mARN tạo thành sau đợt phiên mã cuối cùng là 576. Số đợt phiên mã của gen là:
A. 7 B. 8 C.9 D. 10
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Một gen có tổng LKHTĐ-P là 4798. Mạch 1 của gen có %A nhiều hơn %G là 15%. Mạch 2 của gen có %G ít hơn %A là 25%. Gen tái sinh một số đợt, MTNBCC 52920 A tự do. Mỗi gen con tạo thành lại phiên mã một số đợt, tổng số mARN tạo thành sau đợt phiên mã cuối cùng là 576. Số đợt phiên mã của gen là:
A. 7 B. 8 C.9 D. 10
Số liên kết Đ-P của một gen là : 2N-2
-> 2N-2 = 4798
-> N= 2400 ((Nu)
Mạch 1 của gen: A1-G1= 15%N1= 180(Nu)
Mạch 2 của gen: A2- G2= 25%N2= 300(Nu)
-> Ta có: (A1+A2) - (G1+ G2) = 180+300
<=> A-G= 480
Mà: A+G= 50%N=1200(Nu)
-> A=840(Nu)=T
G=360(Nu)=X
Vì mt cung cấp số nu loại A là 52920:
-> A.(2^x -1) = 52920
<=> 840.(2^x -1) = 52920
-> 2^x-1=63
->2^x=64
-> Có 64 gen con.
Vì số mARN sau đợt phiên mã cuối cùng là 576, nên số đợt phiên mã là:
576:64= 9(đợt)
->Chọn C
 
Top Bottom