Sinh 9 Phiên mã

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Last edited:
  • Like
Reactions: H.Bừn

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,569
419
Gia Lai
Trên mARN có rA=200 rU=400 và rG=rX=35%.Tính l,LKH2,LK hóa trị,Khối lượng của ADN quy định mARN trên.
Làm chi tiết hộ mình :)
Trên mARN có rA=200 rU=400 và rG=rX=35%
Ta có :
Số Nu của A trên ADN
A = T = rA + rU = 400 +200 = 600
Theo đề bài : rG=rX=35%
=> % G = %X = %rG +%rX / 2= 35 % +35% /2 = 35 %
Theo NTBS, ta có :
A + G = 50%
Mà G = X =35 %
=> A = T = 50 % - 35% = 15%
Ta có : A = T = 15% = 600
=> 1 % = 40
=> G = X = 35% = 40 x 35 = 1400 ( Nu)
Bạn tính tổng số Nu của ADN :
N = 2A + 2G = ?
L = N / 2 x 3,4 = ?
LK hidro = 2A +3G
Lk hóa trị = N -2
Khối lượng = N x 300
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Trên mARN có rA=200 rU=400 và rG=rX=35%
Ta có :
Số Nu của A trên ADN
A = T = rA + rU = 400 +200 = 600
Theo đề bài : rG=rX=35%
=> % G = %X = %rG +%rX / 2= 35 % +35% /2 = 35 %
Theo NTBS, ta có :
A + G = 50%
Mà G = X =35 %
=> A = T = 50 % - 35% = 15%
Ta có : A = T = 15% = 600
=> 1 % = 40
=> G = X = 35% = 40 x 35 = 1400 ( Nu)
Bạn tính tổng số Nu của ADN :
N = 2A + 2G = ?
L = N / 2 x 3,4 = ?
LK hidro = 2A +3G
Lk hóa trị = N -2
Khối lượng = N x 300
Mình hiểu rồi cảm ơn bạn. NTBS là nguyen tắc bổ sung à bạn :)
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Trên mARN có rA=200 rU=400 và rG=rX=35%
Ta có :
Số Nu của A trên ADN
A = T = rA + rU = 400 +200 = 600
Theo đề bài : rG=rX=35%
=> % G = %X = %rG +%rX / 2= 35 % +35% /2 = 35 %
Theo NTBS, ta có :
A + G = 50%
Mà G = X =35 %
=> A = T = 50 % - 35% = 15%
Ta có : A = T = 15% = 600
=> 1 % = 40
=> G = X = 35% = 40 x 35 = 1400 ( Nu)
Bạn tính tổng số Nu của ADN :
N = 2A + 2G = ?
L = N / 2 x 3,4 = ?
LK hidro = 2A +3G
Lk hóa trị = N -2
Khối lượng = N x 300
N = 2A + 2G = ? là công thức tính cái gì vậy nhỉ ??
 
Top Bottom