Sinh 12 phiên mã và dịch mã

windsky318

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2019
42
13
6
22
Thái Bình
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, 1 gen có 20 chu kì xoắn có số Nu loại A=30%
a, xác định số liên kết hiddro trong gen
b, gen thực hiện quá trình phiên mã (sao mã) 1 lần phân tử tạo nên ARN tham gia dịch mã ( có 1 riboxom trượt )
-xđ số aa do mtrg cung cấp trong dich mã
-xđ số aa có trong phân tử protein và aa
2, 1 chuỗi polypeptit có 198 aa gen tổng hợp lên chuỗi polypeptit có A/G =2/3 . tính số liên kết hiddro của gen đã tổng hợp nên chuỗi polipeptit như trên
***********giúp mk giải bài này vs ạ cho mk xin công thức đi kèm vs ạ****************
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
1, 1 gen có 20 chu kì xoắn có số Nu loại A=30%
a, xác định số liên kết hiddro trong gen
b, gen thực hiện quá trình phiên mã (sao mã) 1 lần phân tử tạo nên ARN tham gia dịch mã ( có 1 riboxom trượt )
-xđ số aa do mtrg cung cấp trong dich mã
-xđ số aa có trong phân tử protein và aa
2, 1 chuỗi polypeptit có 198 aa gen tổng hợp lên chuỗi polypeptit có A/G =2/3 . tính số liên kết hiddro của gen đã tổng hợp nên chuỗi polipeptit như trên
***********giúp mk giải bài này vs ạ cho mk xin công thức đi kèm vs ạ****************
1.a,
Tổng số nu của gen: 20 x 20 = 400 (nu)
=> A=T= 400 x 30%=120 (nu)
G=X= 400 : 2 - 120=80 (nu)
Số lk Hidro của gen là: H= 2A+3G= 2.120+3.80=480 (lk)
b. Tổng số nu trên ARN là: 400 : 2= 200
(Em nghĩ chỗ này hơi có vấn đề vì không tính được số bộ 3 ạ :() Chị xem lại đề nhé
2. Gen tổng hợp nên chuỗi polypeptit có số nu là: (198+2) x 6 = 1200 (nu)
Thay A/G=2/3 vào tính số A và G, sau đó dùng công thức như câu 1a là được ạ
 
  • Like
Reactions: windsky318

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
1, 1 gen có 20 chu kì xoắn có số Nu loại A=30%
a, xác định số liên kết hiddro trong gen
b, gen thực hiện quá trình phiên mã (sao mã) 1 lần phân tử tạo nên ARN tham gia dịch mã ( có 1 riboxom trượt )
-xđ số aa do mtrg cung cấp trong dich mã
-xđ số aa có trong phân tử protein và aa
2, 1 chuỗi polypeptit có 198 aa gen tổng hợp lên chuỗi polypeptit có A/G =2/3 . tính số liên kết hiddro của gen đã tổng hợp nên chuỗi polipeptit như trên
***********giúp mk giải bài này vs ạ cho mk xin công thức đi kèm vs ạ****************
Bạn chắt lọc lấy các công thức từ trong này nha! Nguồn @H.Bừn Mình nghĩ bé Hằng có hướng dẫn bạn rồi nhưng mà đây là số CT có thể giúp bạn hơn trong quá trình học tập!
Mình nghĩ bạn có máy tính, đừng ngại gì mà không tải về tham khảo! Có gì không hiểu hỏi lại mình nha ^^
 

Attachments

  • Công thức tính ADN (1).docx
    13.7 KB · Đọc: 23

windsky318

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2019
42
13
6
22
Thái Bình
trường học
Bạn chắt lọc lấy các công thức từ trong này nha! Nguồn @H.Bừn Mình nghĩ bé Hằng có hướng dẫn bạn rồi nhưng mà đây là số CT có thể giúp bạn hơn trong quá trình học tập!
Mình nghĩ bạn có máy tính, đừng ngại gì mà không tải về tham khảo! Có gì không hiểu hỏi lại mình nha ^^
cảm ơn bạn nhiều ạ
 
Top Bottom