Sinh 12 Phiên mã- giải mã

H

hoangthihatrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch 1 của gen có 240 T ;hiệu số G với A bằng 10% số nu của mạch .Trên mạch 2 có A-X=10%.Khi gen sao mã cần cung cấp 360U.
a.tính tỉ lệ và số lượng từng loại nu của cả gen và trên mỗi mạch đơn
b.xác định tỉ lệ và số lượng từng loại ribonu trên mARN
c.trên 1 mARN có 8 riboxom trượt qua ;thời gian để riboxom thứ nhất trượt hết chiều dài mARN là 20s ;còn riboxom cuối cùng là 26.3s.tính khoảng cách về chiều dài giữa các riboxom
d.khi riboxom thứ nhất tổng hợp được 10 axit amin thì riboxom cuối cùng tổng hợp được bao nhiêu axit amin.:(
 
N

nguyenngocanh124

mạch 1 của gen có 240 T ;hiệu số G với A bằng 10% số nu của mạch .Trên mạch 2 có A-X=10%.Khi gen sao mã cần cung cấp 360U.
a.tính tỉ lệ và số lượng từng loại nu của cả gen và trên mỗi mạch đơn
b.xác định tỉ lệ và số lượng từng loại ribonu trên mARN
c.trên 1 mARN có 8 riboxom trượt qua ;thời gian để riboxom thứ nhất trượt hết chiều dài mARN là 20s ;còn riboxom cuối cùng là 26.3s.tính khoảng cách về chiều dài giữa các riboxom
d.khi riboxom thứ nhất tổng hợp được 10 axit amin thì riboxom cuối cùng tổng hợp được bao nhiêu axit amin.:(
G1-A1=10%N/2
A2-X2=10%N/2
G1=x2 ; A2=T1=240(nu)
=>A1=240-20%N/2
Umt =360 không chia hết cho 240 = T1=A2
=. mạch 2 làm khuôn
=>360=(240-10%N)(tớ k biết là phiên mã bao nhiêu ần nên mặc định là 1 vì nếu phiên mã nhiều lần thì rât nhiều trường hợp )
=>N=1200(nu)
b)khoảng cách về thời gian giữa cá ri : (26.3-20) : (8-1)=0.9 (s)
vận tốc dịch mã của ri là :
V=10.2*(1200/6-1):20=101.49(A/S)
=> khoảng cách về chiều dài giữa các ri là :0.9*101.49=91.341(A)
sai thì sửa chứ đừng ném đá :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom