Sinh 12 Phiên mã , dịch mã .

Hiểu Lam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,167
1,857
259
21
Trái Đất
( Tmg + Ang ) / ( Gmg + Xmg ) .
Vậy thì lạ nhỉ? Vì em thấy lạ sao ý, đề không cho rõ nên em cũng không chắc cách làm này đúng không, thứ cho em mới học lớp 10 :v...
Trên mạch gốc ADN
[tex]\frac{T+A}{G+X}=0.6[/tex]
[tex]\rightarrow G+X = 5\frac{T+A}{3}[/tex]
Vì tổng số Gmg + Xmg = G (ARN) + X (ARN)
[tex]\rightarrow Gmg+Xmg = 5\frac{T+A}{3}[/tex]
Còn bài trên thì em không rõ...
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
View attachment 66093
Giúp mình 2 bài này với, đáp án khoanh là đáp án sách cho .
Câu 35 nhắc tới khối lượng gen phi thực tế ->đề thi đại học ko cho đâu
L=5100A=>Mgen=N.300=900.000 đvC
số lần phiên mã có riboxom trượt qua = số protein=2.9=18
số aa trong protein=18.(N/(2*3)-1)=8982 aa
->m protein=8982.110=988020
=>gần bằng
câu 36
em đặt Gm+Xm=x
=>Am+Um=NmARN-x
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Câu 35 nhắc tới khối lượng gen phi thực tế ->đề thi đại học ko cho đâu
L=5100A=>Mgen=N.300=900.000 đvC
số lần phiên mã có riboxom trượt qua = số protein=2.9=18
số aa trong protein=18.(N/(2*3)-1)=8982 aa
->m protein=8982.110=988020
=>gần bằng
câu 36
em đặt Gm+Xm=x
=>Am+Um=NmARN-x
Câu 36 e không hiểu :Tuzki16:Tuzki7.
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom