phiên mã, dịch mã

  • Thread starter buongtayletuon@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,611

B

buongtayletuon@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có ai dúm mìh vs,mới dy hx hôg pit lm

1.một trong hai mạch đơn của gen co A=10%,x=25%,T20%,g=45%. phân tử có rU= 20%
a,xác định tỉ lệ từng loại ribonu
b,gen phiên mã 3 lần, tính số ribonu do môi trường cung cấp, biết L=6120antrong
c,tổng số các liên kết hóa trị được hình thành trong qá trình phiên mã
2.một gen có hiệu số giữa A với một lọai khác là 300,còn tích số của chúng =54.10^4
a,tính số lượng từng loại Nu do môi trường nội bào cung cấp cho gen nhân đôi 3 lần
b,mỗi gen con được hình thành sao mã 5 lần, tính số liên kết hóa trị được hình thành giữa các ribonu
3.một gen dài 5100antrong,có tổng số 2 loại Nu =40% số Nu của gen. gen phiên mã 4 lần cần tất cả 2908U và 1988G do môi trường nội bào cung cấp.
a,tính số nu của gen
b, số lượng từng loại Nu cuae gen =pn?
c, tính số lương tường loại ribonu của phân tử mARD do gen nói trên sinh ra
4,một gen có T=600,G=900, tự nhân đôi 3 lần liên tiếp, mỗi gen con được hình thành sao mã ba lần. phân tử mARN được tổng hợp có U=250, G=200
a,tính số mARn được tổng hợp
b,tính số lượng từng loại ribonu do môi trường nội bào cung cấp
c,tính số liên kết cộng hóa trị được hình thành giữa các nu trong quá trình nhân đôi của gen
 
Last edited by a moderator:
B

buipin23

2.một gen có hiệu số giữa A với một lọai khác là 300,còn tích số của chúng =54.10^4
a,tính số lượng từng loại Nu do môi trường nội bào cung cấp cho gen nhân đôi 3 lần
b,mỗi gen con được hình thành sao mã 5 lần, tính số liên kết hóa trị được hình thành giữa các ribonu

a, Ta có, A -G =300 , A.G = 54.10^4 giải hai pt ta đc: A=900, G=600
Số lượng từng loại Nu do mt nội bào cung cấp là:
A=T=900.3=2700 nu
G=X= 600.3=1800 nu
b, N=2A+2G=3000 nu \Rightarrow rN= 1500
Gen nhân đôi 3 lần tạo: [TEX]2^3[/TEX] =8 gen con
mỗi gen con sao mã 3 lần tạo : 8.5=40 ptử ARN
Số lk hóa trị hình thành giữa các ribonu là: 40( 1500-1)=59960.
 
Top Bottom