phi kim

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cuncon2395

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: tính thể tick khí clo thu đc ở đktc khi ch0 200g dd HCl 36,5% tác dụng voíư MNO2 dư. Từ lượng khí clo này có thể điều chế đc bao nhiu sắt III clorua. Biết hiệu suất của mỗi phản ứng đều là 80 %

bài 2: để điều chế 10 tân dd HCL 36,5 % cần phải điều chế lượng hidro và clo tương ứng = cack điện phân dd muối ăn bão hoà (có màng ngăn)
a, viết PT
b, tính khối lg dd muối ăn bão hoà cần dùng. Biết rằng hiệu suất của cả quá trình là 80 %, độ tan của muối ăn ở 20*C là 35,9 g

bài 3
khí than ướt là nguyên liệu và nhiên liệu trong công nghiệp, đc sản suất = cack dẫn hoiư nc qua than nóng đỏ, thu đc khi CO và H2
a, viết PT
b, tính khối lượng than cần thiết để sản xuất 22400m3 khi than ướt ở đktc, hiệu suất của quá trình là 75%

bài 4: dùng cacbon dư khử hoàn toàn hỗn hợp 2 ôxít CuO và Fe2O3 ở nhiệt độn ca0 thu đc a gam chất rắn A. Cho A phản ứng với dd HCl dư thu đc 0,448 lít khí và còn lại chất rắn k0 tan B. Đung H2SO4 đặc nóng hoà tan hoàn toàn B thì thu đc 0,224 lít khí k0 màu mùi hắc
a, Viết các PT
b, tình thành phần % của hỗn hợp 2 ôxit. Các khí đều đo ở đktc
 
L

lethanglong

ne xem dung hok?-(^_^)-

bài 1: tính thể tick khí clo thu đc ở đktc khi ch0 200g dd HCl 36,5% tác dụng voíư MNO2 dư. Từ lượng khí clo này có thể điều chế đc bao nhiu sắt III clorua. Biết hiệu suất của mỗi phản ứng đều là 80 %

bài 2: để điều chế 10 tân dd HCL 36,5 % cần phải điều chế lượng hidro và clo tương ứng = cack điện phân dd muối ăn bão hoà (có màng ngăn)
a, viết PT
b, tính khối lg dd muối ăn bão hoà cần dùng. Biết rằng hiệu suất của cả quá trình là 80 %, độ tan của muối ăn ở 20*C là 35,9 g

bài 3
khí than ướt là nguyên liệu và nhiên liệu trong công nghiệp, đc sản suất = cack dẫn hoiư nc qua than nóng đỏ, thu đc khi CO và H2
a, viết PT
b, tính khối lượng than cần thiết để sản xuất 22400m3 khi than ướt ở đktc, hiệu suất của quá trình là 75%

bài 4: dùng cacbon dư khử hoàn toàn hỗn hợp 2 ôxít CuO và Fe2O3 ở nhiệt độn ca0 thu đc a gam chất rắn A. Cho A phản ứng với dd HCl dư thu đc 0,448 lít khí và còn lại chất rắn k0 tan B. Đung H2SO4 đặc nóng hoà tan hoàn toàn B thì thu đc 0,224 lít khí k0 màu mùi hắc
a, Viết các PT
b, tình thành phần % của hỗn hợp 2 ôxit. Các khí đều đo ở đktc
Bạn oi post tung bài một thui kẻo co ai nhìn they ngất ra dấy thi chết Và post từng bài cho no dễ trả lời:D
 
K

kira_l

bài 4: dùng cacbon dư khử hoàn toàn hỗn hợp 2 ôxít CuO và Fe2O3 ở nhiệt độn ca0 thu đc a gam chất rắn A. Cho A phản ứng với dd HCl dư thu đc 0,448 lít khí và còn lại chất rắn k0 tan B. Đung H2SO4 đặc nóng hoà tan hoàn toàn B thì thu đc 0,224 lít khí k0 màu mùi hắc
a, Viết các PT
b, tình thành phần % của hỗn hợp 2 ôxit. Các khí đều đo ở đktc

2CuO + C ==== CO2 + 2Cu

2Fe2O3 + 3C ==== 3CO2 + 4Fe

Fe + 2HCl ===== FeCl2 + H2

Cu + 2H2SO4 ===== CuSO4 + SO2 + 2H2O

nH2 = 0,448/22,4 = 0,02 (mol ) => nFe = 0,02 mol => nFe2O3 = 0,01 =>mFe2O3 = 1,6

nSO2 = 0,224 : 22,4 = 0,01 (mol ) => nCu = 0,01 (mol )=>nCuO=0,01=> mCuO = 0,8

đc chưa cún ! :p
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom